ĐÀO THỊ MỸ LINH

Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ sinh học

Email: linhdtm@hufi.edu.vn

Khoa Sinh học và Môi trường

Trường ĐH Công Nghiêp Thực Phẩm TP.HCM

B104, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Thâm niên giảng dạy: 15 năm (2006-2021)

Môn học giảng dạy:

  • Sinh hóa học
  • Công nghệ enzyme

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

  • Ứng dụng công nghệ sinh học trong thực phẩm
  • Công nghệ enzyme
  • Lên men vi sinh

KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN

  • Nghiên cứu các ứng dụng của phụ phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm ứng dụng thu nhận các hợp chất có giá trị sinh học.

ĐỀ TÀI – DỰ ÁN

TT

Tên đề tài

Năm hoàn thành

Đề tài cấp

Thành viên

Kết quả

1

Ứng dụng enzyme Bromelin tách chiết từ phụ phẩm dứa vào quy trình sản xuất phomat probiotics hương dứa.

2017

Trường

Đào Thị Mỹ Linh

Nguyễn Thị Quỳnh Mai

Xuất sắc

2

Thu nhận chitosanase từ nấm mốc, ứng dụng trong thủy phân chitosan từ vỏ tôm thu dẫn xuất glucosamine

2019

Trường

Đào Thị Mỹ Linh

Nguyễn Thị Quỳnh Mai

Phạm Thị Phương Thùy

Khá

 

CÔNG BỐ KHOA HỌC

Sách

  1. Đào Thị Mỹ Linh và cộng sự, 2018, Thực hành công nghệ enzyme, NXB ĐH Công nghiệp thực phẩm

Bài báo khoa học

1.    Đào Thị Mỹ Linh và cộng sự, Khảo sát khả năng lên men acid lactic từ dịch thủy phân lõi ngô bằng enzyme viscozyme®l, Tạp chí khoa học ĐH Đồng Tháp, 2015.

2.    Đào Thị Mỹ Linh và cộng sự, Khảo sát quá trình vi gói lactobacillus casei tạo chế phẩm synbiotic hỗ trợ tiêu hóa Tạp chí NN & PTNN, 2017.

3.    Đào Thị Mỹ Linh và cộng sự, Tối ưu hóa quá trình tách chiết betacyanin từ vỏ quả thanh long (Hylocereus undatus) bằng phương pháp vi sóng Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên, 2019.

4.     Đào Thị Mỹ Linh và cộng sự, Nghiên cứu quá trình thu nhận và bán tinh sạch chitosanase từ nấm mốc Aspergillus toxicarius, Tạp chí khoa học công nghệ và thực phẩm, 2019.