NGÔ THỊ KIM ANH

Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ Sinh học

Email: anhntk@hufi.edu.vn

Khoa Sinh học và Môi trường

Trường ĐH Công Nghiêp Thực Phẩm TP.HCM

B104, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Thâm niên giảng dạy: 7 năm (2014-2021)

Môn học giảng dạy:

Lý thuyết: Sinh học đại cương, Di truyền và SHPT, Kỹ thuật di truyền.

Thực hành: TH Di truyền và SHPT, TH Kỹ thuật di truyền, TH Hóa sinh, TH Công nghệ sinh học thực vật, TH Sinh lý thực vật.

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

Công nghệ sinh học thực vật và sinh học phân tử.

KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực về nhân giống in vitro các loại cây trồng, chuyển gen thực vật, phân tích đa dạng di truyền các giống thực vật và định danh các giống cây trồng vật nuôi.

ĐỀ TÀI – DỰ ÁN

TT

Tên đề tài

Năm hoàn thành

Đề tài cấp

Thành viên

Kết quả

1

Khảo sát sự hiện diện và phân bố của gen chống chịu ngập úng (sub1) và gen kháng  mặn (saltol) trên các giống lúa địa phương ở một số tỉnh đồng bằng  sông Cửu Long

2015

Cấp trường

Ngô Thị Kim Anh, Hồ Viết Thế, Nguyễn Văn Gió, Nguyễn Vũ Khánh.

Đạt

2

Xây dựng bộ Kit phân biệt nhanh thịt heo và bò trong thực phẩm

2017-2018

Cấp trường

Ngô Thị Kim Anh, Hồ Viết Thế, Hồ Lê Quỳnh Trinh, Phạm Thị Tuyết Trinh, Nguyễn Hiếu Thuyên.

Đạt

3

Tổng hợp enzyme Taq DNA polymerase ở quy mô Phòng thí nghiệm

2019

Cấp trường

Ngô Thị Kim Anh, Hồ Viết Thế.

Đạt

4

Xây dựng bộ kit phân tử nhằm phân biệt sâm Ngọc Linh (P. vietnamansis) và tam thất hoang (P. stipuleanatus)

2021

Cấp trường

Ngô Thị Kim Anh, Hồ Viết Thế, Nguyễn Minh Phương Lê Thanh Tâm.

Đạt

5

Phân tích đa dạng di truyền các giống mít (Artocarpus heterophyllus) ở đồng bằng sông Cửu Long bằng chỉ thị phân tử.

2021

Cấp thành phố

Ngô Thị Kim Anh, Hồ Viết Thế, Nguyễn Minh Phương, Trần Thị Anh Thoa, Đỗ Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Thanh Thúy.

Đạt

 

 

CÔNG BỐ KHOA HỌC

1.    Ngô Thị Kim Anh và cs (2015). Đánh giá tiềm năng chống chịu ngập và mặn ở một số giống lúa địa phương. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm.

2.    Ngô Thị Kim Anh và cs (2017). Xây dựng bộ Kit phân biệt nhanh thịt heo và bò trong thực phẩm. Kỷ yếu hội nghị khoa học.

3.    Ngô Thị Kim Anh và cs (2019). Bước đầu sử dụng chỉ thị phân tử để nhận diện giống mít không hạt. Hội nghị CNSH toàn quốc.

4.    Ngô Thị Kim Anh và cs (2019). Hoàn thiện quy trình sản xuất enzyme Taq DNA polymerase ở quy mô phòng thí nghiệm. Hội nghị CNSH toàn.

5.    Ngô Thị Kim Anh và cs (2019). Hoàn thiện quy trình sản xuất enzyme Taq DNA polymerase ở quy mô phòng thí nghiệm. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 19.

6.    Ngô Thị Kim Anh và cs (2020). Xây dựng quy trình phát hiện nhanh ngô chứa gen Cry1Ab dựa trên kỹ thuật LAM. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm.

7.    Ngo Thi Kim Anh & etc (2020). Utilization of ITS-Based DNA Bar code for Classification of Different Panax species in Vietnam. Bioscience Biotechnology Research Communications.

8.    Ngo Thi Kim Anh & etc (2021). Genetic diversity among passion fruit (Passiflora edulis) accessions of southern Viet Nam using RAPD and ISSR markers. SABRAO Journal of Breeding ang Genetics.

9.    Ngo Thi Kim Anh & etc (2021). Comparing the Effectiveness of MatK and rbcL Barcode Loci to Authenticate Jackfruit Artocarpus heterophyllus Growth in Vietnam. Bioscience Biotechnology Research Communications.

10.    Ngo Thi Kim Anh & etc (2021). Comparation of RAPD and ISSR markers in investigating genetic diversity of jackfruit population in mekong delta region of Viet Nam. Bioscience Biotechnology Research Communications.