NGÔ THỊ THANH DIỄM

Thạc sĩ Công nghệ môi trường

SĐT: 0932728172

Email: thanhdiem.ngo@gmail.com

Khoa Môi Trường – Tài Nguyên và Biến Đổi Khí Hậu

Trường ĐH Công Nghiêp Thực Phẩm TP.HCM

B104, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Thâm niên giảng dạy: 8 năm (2013-2021)

Môn học giảng dạy:

  • Hoá Kỹ thuật môi trường; Phân tích MT;
  • Thí nghiệm Phân tích MT;
  • Mạng lưới cấp thoát nước;
  • Kỹ thuật XL nước cấp;
  • Đánh giá tác động môi trường;
  • Kỹ thuật XL chất thải rắn;…

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

  • Công nghệ xử lý nước thải và chất thải rắn, chất thải nguy hại.

KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN

  • Kỹ thuật môi trường

ĐỀ TÀI – DỰ ÁN

CÔNG BỐ KHOA HỌC (Sách, bài báo)

1.     Diễm, N.T.T (2016). Nghiên cứu xử lý nước thải COD phát sinh từ phòng thí nghiệm bằng phương pháp điện hóa, Kỷ yếu Hội nghị Khoa học Công nghệ Toàn quốc, Đại học Hoa Sen, TPHCM.

2.     Diễm, N.T.T (2018). Nghiên cứu tái sử dụng bột nhựa thải từ quá trình sản xuất bo mạch điện tử làm gạch bê tông xây dựng, Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm (số 14).

3.      Thuỷ, N.T, Mai, T.T.N, Diễm, N.T.T (2019). Application of membrane filtration and photocalalysis in household river water purification system, Tạp chí Xúc tác và Hấp phụ Việt Nam, số 04, tập 7.

4.     Diễm, N.T.T và Tiến, T.H (2020). Removal of heavy metals derived from COD analysis wastewater by electrolysis using graphite electrode, Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam.

5.     Thuỷ, N.T, Diễm, N.T.T và Hoàng, P.Q.H (2020). Ứng dụng các quá trình hoá học xử lý nước thải, Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật, TPHCM.

6.     Hương, N.L, Hoàng, P.Q.H, Giang, L.T.L, Đức, N.Đ.Đ, Hoà, P.N, Thảo T.Đ, Diễm, N.T.T (2020). Xây dựng chuẩn đầu ra theo khung trình độ quốc gia Việt Nam hướng tới kiểm định AUN-QA: Nghiên cứu trường hợp ngành công nghệ kỹ thuật môi trường, Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 21 (3).

 

7.     Diễm, N.T.T (2021). Nghiên cứu xử lý Cr, Ni trong nước thải xi mạ bằng vật liệu hấp phụ từ vỏ trấu, Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm.