Nhằm tạo sân chơi học thuật và tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận các nghiên cứu mới đồng thời bồi dưỡng kỹ năng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, ngày 05/11/2022 hai CLB Học thuật của khoa Sinh học và Môi trường (CLB Công nghệ Sinh học và CLB Môi trường) đã đồng tổ chức chương trình Ngày hội Sinh viên nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo năm 2022. Chương trình thu hút gần 100 sinh viên đến các lớp của khoa. Đặc biệt hơn chương trình được đón tiếp 2 khách mời: TS. Nguyễn Thị Thanh Giang (Trung tâm CNSH TP. Hồ Chí Minh), ThS. Nguyễn Thái Sơn (chuyên gia môi trường và biến đổi khí hậu). Đến với sự kiện này, sinh viên còn được tìm hiểu các công trình khoa học của sinh viên thông qua các poster.

ThS. Nguyễn Thái Sơn - Công ty TNHH Môi trường Hồng Nhật giới thiệu nội dung “Thanh niên Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu” thông qua trang web “Mạng lưới Thanh niên hành động vì khí hậu” (YNET) để nhìn nhận về các vấn môi trường (rác thải ngoài đại dương, hiệu ứng nhà kính...). Qua đó đề xuất các chủ đề về biến đổi khí hậu sẽ được lồng ghép với nội dung học tập của học sinh trung học phổ thông và sinh viên. TS Nguyễn Thị Thanh Giang giới thiệu chuyên đề “Từ nghiên cứu đến thương mại hóa sản phẩm”. Chuyên đề đã đề cập các giải pháp nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học: cải tiến quy trình, sử dụng phương pháp phù hợp. Chuyên đề nhấn mạnh nghiên cứu phải song song với thực tế cần giải quyết. Thị trường sẽ chấp nhận sản phẩm nếu có độ cạnh tranh, vượt trội về một số đặc tính mong muốn, sản phẩm đặc trưng vùng miền, đảm bảo những quy định sản xuất và tiêu chuẩn. Qua đó sẽ gia tăng uy tín và góp phần nâng cao khả năng tiếp cận doanh nghiệp với thị trường.

Với kết quả đạt được thông qua chương trình, hy vọng năm học 2022-2023 hoạt động học thuật sinh viên của khoa sẽ có nhiều tiến độ và đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Một số hình ảnh của chương trình

ThS Lại Đình Biên – Cố vấn CLB Công nghệ Sinh học phát biểu

TS Nguyễn Vũ Hoàng Phương – Cố vấn CLB Môi trường phát biểu

Sinh viên tham quan poster