Seminar Câu lạc bộ Học thuật Sinh học và Môi trường, tháng 12/2022

“SỬ DỤNG PHẦN MỀM ĐỂ TRÍCH DẪN TÀI LIỆU THAM KHẢO (TIÊU CHUẨN HARVARD”

Thứ bảy, ngày 17/12/2022, tại phòng A409, CLB Học thuật Sinh học và Môi trường – HUFI đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với sự trình bày của diễn giả PGS.TS. Hồ Viết Thế, qua seminar cách sử dụng phần mềm để trích dẫn tài liệu tham khảo theo tiêu chuẩn Harvard.

Sự nhiệt huyết, kinh nghiệm trong nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy, qua cách diễn giải đầy sinh động, vui vẻ, PGS.TS. Hồ Viết Thế đã nêu ra được những tác hại khôn lường của việc đạo văn trong học tập và viết bài báo khoa học. Nhờ những chia sẻ và bí quyết này, sinh viên đã học tập các cách viết báo cáo, giúp bài viết tránh lỗi đạo văn và sinh viên  đã biết cách sử dụng phần mềm trích dẫn tài liệu tham khảo như: EndNote, Mendeley. Từ đó, sinh viên sẽ yên tâm hơn trong việc sử dụng các nguồn tài liệu tham khảo chính thống để hoàn thiện bài làm của mình. Đây là vấn đề rất quan trọng đối với các sinh viên, khi sinh viên chưa có đủ vốn kiến thức và kinh nghiệm. Việc trích dẫn rất cần cho sinh viên cho các quá trình viết đề cương, khoá luận tốt nghiệp. Sự thiếu cẩn trọng trong trích dẫn tài liệu tham khảo, không đúng phương pháp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập, nghiên cứu.

Mọi thông tin và chi tiết của buổi seminar được chia sẻ lên trang fanpage CLB học thuật Sinh học và Môi trường.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt học thuật khoa Sinh học và Môi trường