Chào mừng kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2022), trong các ngày từ 10 đến 12/12/2022, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho hội viên về nguồn tại dải đất miền Trung nắng lửa anh hùng.

Tại Quảng Trị, đoàn tham quan Địa đạo Vịnh Mốc kiên cường, viếng thành cổ Quảng Trị nghe âm vang oanh liệt của trận quyết chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân ta; tham quan cụm di tích lịch sử Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải và cột cờ giới tuyến.

Địa đạo Vịnh Mốc - Quảng Trị

Tại Quảng Bình, đoàn đã viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh vị Đại tướng của nhân dân, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm rạng danh dân tộc. Thắp nhang tưởng niệm tại tượng đài Mẹ Suốt, thăm bến đò năm xưa “gan chi gan rứa mẹ nờ” mặc bom đạn Mẹ vẫn đưa quân vượt sông đánh giặc.

Đoàn đến viếng mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn đến viếng tại Đài tưởng niệm Mẹ Suốt

Tri ân gia đình có công với cách mạng và các cựu chiến binh bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, Hội Cựu chiến binh Trường phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng.

Đoàn đến thăm Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình và trao quà cho các cựu chiến binh bị nhiễm chất độc màu da cam

Về nguồn là hoạt động thường niên của Hội Cựu chiến binh nhà trường, đó là sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, nhằm động viên hội viên cựu chiến binh phát huy bản chất cách mạng của Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu, tích cực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh./.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chuyến đi về nguồn:

BCH Hội CCB HUFI