ĐỖ THỊ HIỀN
Thạc sĩ chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm và đồ uống
Email: hiendt@huit.edu.vn
Khoa Sinh học và Môi trường
Trường ĐH Công Nghiêp Thực Phẩm TP.HCM
B104, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY
Thâm niên giảng dạy: 11 năm (2013-2024)
Môn học giảng dạy:
LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU
KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN
- Giảng dạy và nghiên cứu các lĩnh vực chuyên môn liên quan đến sinh học thực phẩm
ĐỀ TÀI – DỰ ÁN
TT
Tên đề tài
Năm hoàn thành
Đề tài cấp
Thành viên
Kết quả
1
Nghiên cứu thu nhận enzyme pectinase từ Aspergillus niger trên nguồn cơ chất vỏ cam, ứng dụng chế phẩm thu được vào quy trình sản xuất nước ép trái cây
2017
Trường
Đỗ Thị Hiền
ThS. Huỳnh Phan Phương Trang
Nguyễn Hoàng Minh Nhật
Trần Đông Anh
Khá
2
Nghiên cứu thử nghiệm sử dụng vách tế bào Saccharomyces cerevisiae từ bã men bia để bao gói β-caroten
2019
Huỳnh Phan Phương Trang
Đỗ Thị Hiền, Võ Hữu Thái An, Nguy Huỳnh Thảo Ngân, Tôn Huỳnh Thái Uyên, Lê Trần Hoài Thương
3
Thu nhận polysaccharide từ nấm men trong bã men bia và thử nghiệm bao gói polyphenol
2021
Huỳnh Phan Phương Trang, Nguyễn Vĩnh Khang, Võ Thanh Duyên, Trần Tuyết Kha, Trịnh Thụy Thương Hoài
Xuất sắc
4
Nghiên cứu tách chiết tạo bột phycocyanin từ vi tảo Spirulina platensis và ứng dụng vào bánh để tăng khả năng chống oxy hóa
2023
Đỗ Thị Hiền, Diệp Thành Lộc, Phạm Kim Ngọc, Nguyễn Thị Như Quỳnh, Hồ Thị Tường Vy
CÔNG BỐ KHOA HỌC
Tên bài báo
Tác giả/ nhóm tác giả
Tên tạp chí khoa học
Thời gian công bố
Mã số chuẩn quốc tế
Trích ly anthocyanin từ hoa đậu biếc (Clitoria Ternatean) bằng phương pháp ngâm chiết kết hợp siêu âm và khảo sát một số đặc tính của dịch chiết
Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang
Kỷ yếu Hội nghị công nghệ sinh học toàn quốc năm 2022
24/10/2022
978-604-357-052-6
Bước đầu nghiên cứu sử dụng Saccharomyces boulardii để tạo sản phẩm probiotic từ nước ép hoa bụp giấm (Hibiscus sabdariffa)
Huỳnh Phan Phương Trang, Đỗ Thị Hiền
Báo cáo khoa học hội nghị CNSH toàn quốc 2022
Spray-drying microencapsulation of polyphenols by polysaccharide from yeast cell walls
Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang, Kha Chấn Tuyền
Ho Chi Minh City Open Uiversity Journal Science -Engineering and Technology
01/03/2022
2734-9330
Bán tinh sạch và ứng dụng enzyme pectinase từ nấm mốc Aspergillus niger vào xử lý nước ép táo và nho
Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
20/10/2020
1859-3453
5
Khảo sát các phương pháp thu nhận polysaccharide từ nấm men trong bã men bia
Kỷ yếu Hội nghị CNSH toàn quốc
01/01/2019
978-604-73-7266-9
6
Bước đầu nghiên cứu tạo enzyme pectinase dạng bột từ Aspergillus niger và khảo sát một số đặc tính của chế phẩm
18/01/2019
7
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh tổng hợp enzyme pectinase từ Aspergillus niger trên nguồn cơ chất vỏ cam
KHoa học và công nghệ thực phẩm
30/08/2018
0866-8132
8
Phân lập, tuyển chọn chủng vi khuẩn Acetobacter có khả năng oxy hóa ethanol cao và thử nghiệm lên men giấm dứa
Đỗ Thị Hiền, Nguyễn Thị Chiến, Đặng Thị ánh Sương, Hoàng Thị Quý
Tạp chí khoa học Đại học Thủ Dầu một
07/02/2018
9
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh tổng hợp bacteriocin của vi khuẩn Bacillus subtilis và thử nghiệm khả năng đối kháng trên chủng Vibrio spp.
06/06/2018
1859-4433
Xem thêm :