Sáng ngày 18/10/2023 Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh có buổi làm việc với Trung tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao nhằm cung cấp hỗ trợ và ươm tạo các dự án khởi nghiệp. Đây là một nỗ lực nhằm thúc đẩy sự phát triển trong phong trào khởi nghiệp, mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng và sinh viên.

Trong tinh thần không ngừng khơi nguồn cảm hứng về hoạt động Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã có một buổi làm việc đặc biệt với Trung Tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao. Mục tiêu của buổi làm việc này là tạo điều kiện thuận lợi cho việc ươm tạo và phát triển các dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Đh Công Thương Tp. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực kinh tế xanh, phát triển bền vững.

Tham gia chương trình với sự tham dự
1. Về phía
Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao

- Bà Lê Thị Bé Ba - Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao
2. Về phía Trường Đại học Công Thương Tp. Hồ Chí Minh

- TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

- Cùng các thầy cô đang là lãnh đạo các Khoa, Trung tâm trong trường.

3 Về phía các nhóm dự án khởi nghiệp tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh bao gồm

- TRUDU - Lẩu tự sôi chay từ củ Konjac và các loại nông sản Việt Nam có lợi cho sức khỏe.

- PREBIOTIC_Sản phẩm nui ăn liền.

- Xơ mướp- vật liệu xanh.

- LOTUSLEEP - Phim ngậm hỗ trợ giấc ngủ từ tim sen và thảo mộc Việt Nam.

Tại buổi làm việc lãnh đạo Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Trung Tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao đã có phát biểu như sau:

Về phía Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh – TS. Bùi Hồng Đăng chia sẻ “ Buổi làm việc với Trung Tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao đánh dấu bước đột phá quan trọng trong việc xây dựng một cộng đồng sinh viên sáng tạo và phát triển, giúp sinh viên có cơ hội bứt phá nhanh khi còn ở trên ghế nhà trường, giúp các dự án có thể tiếp cận các nguồn đầu tư, và có hướng phát triển các sản phẩm theo hướng nghiên cứu và ứng dụng giúp mang lại những giá trị lớn cho xã hội."

TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Về phía Trung tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao – Bà Lê Thị Bé Ba có phát biểu “ Sự kết hợp của kiến thức và nguồn lực, kinh nghiệm từ Trung tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao và Trường Đại học Công thương sẽ giúp sinh viên và thúc đẩy sự phát triển phong trào khởi nghiệp tại trường. Nỗ lực lan tỏa những sản phẩm mang tính xanh, bảo vệ môi trường tiếp cận đến với người tiêu dùng, và sẵn sàng đồng hành cùng các bạn sinh viên có niềm đam mê khởi nghiệp để đảm bảo được thành công trong tương lai”.

Bà Lê Thị Bé Ba - Đại diện Trung tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao phát biểu tại chương trình

Buổi làm việc cho thấy sứ mệnh cao cả của việc kết nối tri thức và nguồn lực giữa các bên có thể đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của các phong trào, dự án khởi nghiệp tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh. Bằng việc kết hợp sức mạnh và chuyên môn, hai tổ chức này hướng tới việc cung cấp cho các dự án khởi nghiệp một môi trường thích hợp để trỗi dậy và phát triển trong tương lai.

Đại diện nhóm khởi nghiệp đóng góp ý kiến tại chương trình

Hãy cùng nhau bước chân vào hành trình của sự sáng tạo và phát triển bền vững trong lĩnh vực khởi nghiệp xanh với mục tiêu Xanh – sạch – bền vững. Trường Đại học Công Thương Tp. Hồ Chí Minh sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trên con đường ấy.

Ban biên tập WEB HUIT
Theo Trung tâm Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp