Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động học thuật sinh viên năm học 2022-2023, ngày 27/5/2023 CLB Học thuật Sinh học và Môi trường đã tổ chức chương trình “Tọa đàm với chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ sinh học và môi trường”.

Đến tham dự sự kiện này, về phía khoa Sinh học và Môi trường có sự tham gia của ThS. Lại Đình Biên - GV cố vấn CLB Học thuật Sinh học, TS. Nguyễn Vũ Hoàng Phương - GV cố vấn CLB Học thuật Môi trường cùng với các thầy cô đang công tác tại Khoa. Đặc biệt, chương trình có tham gia của các khách mời: ThS. Lê Hùng - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, TS. Lê Văn Tâm - Viện Nhiệt đới Môi trường, ThS. Hồ Phùng Tâm - Công ty CP Dịch vụ Khoa học Công nghệ Thế Kỷ Mới, KS. Nguyễn Hoàng Thanh Danh - Công ty CP Inno Genetics.

Các khách mời đã chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu các nội dung chuyên môn liên quan đến ngành và cơ hội việc làm cho sinh viên tại các đơn vị. Sinh viên đã được xem video “Học việc lai tạo giống cây trồng” - ứng dụng ngành công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp. Các sinh viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi thú vị, các thắc mắc về ứng dụng của ngành học và đã được các thầy cô và chuyên gia giải đáp tận tình.

Một số hình ảnh trong chương trình:

ThS. Lê Hùng giới thiệu về các vấn đề môi trường, tài nguyên ở Việt Nam

ThS. Hồ Phùng Tâm chia sẻ cơ hội việc làm tại Công ty Môi trường Thế Kỷ Mới

TS. Lê Văn Tâm giải đáp thắc mắc của các bạn SV

KS. Nguyễn Hoàng Thanh Danh chia sẻ định hướng và cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực công nghệ sinh học nông nghiệp

SV đặt câu hỏi với các vị khách mời

Thầy cô, khách mời và các bạn sinh viên tham gia chương trình