NGUYỄN THÀNH LUÂN
Thạc sỹ ngành Công nghệ Sinh học
Email: luannt@hufi.edu.vn
Khoa Sinh học và Môi trường
Trường ĐH Công Nghiêp Thực Phẩm TP.HCM
B104, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY
Thâm niên giảng dạy: 10 năm (2012 - 2022)
Môn học giảng dạy:
LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU
KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN
ĐỀ TÀI – DỰ ÁN
TT
Tên đề tài
Năm hoàn thành
Đề tài cấp
Thành viên
Kết quả
1
Xây dựng bộ KIT PCR xác định nhanh chủng E.coli gây bệnh trên thực phẩm
2014
Trường
Nguyễn Thành Luân, Phạm Văn Lộc, Lại Đình Biên, Trần Quốc Huy, Trần Hoàng Ngâu
Khá
2
Xây dựng bộ kit định danh nhanh vi khuẩn Salmonella spp và Staphylococcus aureus bằng kỹ thuật Multiplex PCR.
2018
Nguyễn Thành Luân (chủ nhiệm đề tài), Trần Hoàng Ngâu, Huỳnh Phan Phương Trang, Lại Đình Biên
Đạt
3
Khảo sát sự ảnh hưởng các hoạt chất điều hòa sinh trưởng lên quá trình tạo chồi và ra hoa in vitro cây hoa hồng tỷ muội (R. Chinensis jacp. var. minima rehd)
2017
Nguyễn Ngọc Quỳnh Thơ (Chủ nhiệm đề tài), Từ Văn Út, Huỳnh Thị Ánh Sang, Nguyễn Duy Khánh, Trương Quỳnh Yến Yến, Nguyễn Thành Luân & Trịnh Thị Hương đồng hướng dẫn
Xuát sắc
4
Khảo sát khả năng đối kháng của nấm Trichoderma sp. với nấm Corticium spp. gây bệnh nấm hồng trên cây cao su.
Phan Thị Mỹ Hạnh, Cao Nguyễn Khánh Linh, Trương Minh Ngọc, Nguyễn Thành Luân
5
Khảo sát tỷ lệ phối trộn giữa 2 chủng Lactobacillus plantarum & Lactobacillus acidophilus đối kháng với Edwardsiella ictaluri & Aeromonas hydrophila trên cá tra, ứng dụng trong nước nuôi cá tra bột
Phạm Quỳnh Vân, Phạm Quỳnh Anh, Diệp Hà Như Ý, Nguyễn Tam Minh Hòa, Nguyễn Thành Luân
6
TẠO VI KHUẨN Escherichia Coli DH5« TÁI TỔ HỢP MANG GEN TỔNG HỢP NHỰA POLY-ß-HYDROXYBUTYRATE (PHB) TỪ VI KHUẨN Rhizobium Gallicum M40.1.
2019
Lê Thị Mỹ Lệ, Phạn Thị Nguyệt Ánh, Tôn Trinh Trinh, Huỳnh Thị Mỹ Trang, Nguyễn Thành Luân
7
Xây dựng chỉ thị phân tử đặc hiệu nhận diện 3 vùng gene bảo tồn lan Hoàng thảo (Dendrobium sp Lindl) bằng kỹ thuật Mutiplex PCR.
Võ Thị Thúy Nga, Nguyễn Hoàng Đạt, Đoàn Ngọc Hoàng Yến, Nguyễn Thành Luân
8
Xây dựng bộ KIT nhận dạng nhanh vi khuẩn Salmonella sp. & Staphylococcus sp. trong thực phẩm từ gà bằng kỹ thuật PCR đa mồi (Multiplex- PCR).
Nguyễn Thành Lực, Lương Xuân Tuấn, Trần Khánh Trình, Nguyễn Thị Kiều Hoa, Nguyễn Thành Luân
CÔNG BỐ KHOA HỌC
6. Nguyễn Thành Luân, Nguyễn Thị Liên Thương, Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Nguyễn Minh Chánh (2018). Phân lập và định danh các chủng vi khuẩn có khả năng tổng hợp Poly-β-hydroxybutyrate (PHB) từ đất và thực vật tại tỉnh Bình Dương. Tạp chí Khoa học Công nghệ & Thực phẩm 14(1): 12-19. ISSN/ISBN: 0866-8132.
7. Nguyễn Thành Luân, Nguyễn Hoài Vương, Nguyễn Bảo Anh (2018). Khảo sát điều kiện và môi trường nuôi cấy thu nhận enzyme β-fructofuranosidase (β-FFase) từ Aspergillus niger T2 ứng dụng trong sản xuất thực phẩm. Báo cáo Khoa học Hội nghị Khoa học CNSH Toàn quốc 2018 - Công nghệ Vi sinh", chỉ số ISSN/ISBN, NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ, trang 780-786.
8. Nguyễn Thành Luân, Lường Thị Hiếu, Cao Nguyễn Khánh Linh (2019) Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật multiplex pcr trong phát hiện vi khuẩn Salmonella sp. VÀ Staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm" Tạp chí Khoa học Công nghệ & Thực phẩm 18(1) chỉ số ISSN/ISBN 0866-8132.
9. Nguyễn Thành Luân & Trần Mỹ Hiếu (2019) Khảo sát ảnh hưởng của các nguồn carbon và nitrogen khác nhau ở mô hình in vitro lên khả năng tổng hợp nhựa sinh học Poly-β- hydroxybutyrate (PHB) của dòng vi khuẩn Rhizobium gallicum M40.1. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 19 (1) chỉ số ISSN/ISBN 0866-8132.
Xem thêm :